hotline: 0912566060

Kính Cổ Lacke

1. Mắt kính khoảng trước những năm 70 khi đó chưa có công nghệ mạ hay xi (Galvanize) người ta dùng công nghệ bọc (Plated hay Filled) hay lắc kê (Lacque) vàng thật 18k, 14k, 10k và 9k. Khi nói đến Lacque thì cần phải có 01 độ dày tiêu chuẩn để lớp vàng không bị bong tróc và chịu được va đập.

Theo tiêu chuẩn  thì lớp lacque luôn dày 20 và 40 micron, sau 01 thời gian sử dụng lớp này sẽ tróc hay bong làm lộ lớp kim loại của vỏ bên trong.

Khoảng sau những năm 70 người ta bắt đầu dùng công nghệ mạ hay xi . Về nguyên tắc lớp mạ này rất bền theo thời gian  nhưng vì là vàng hóa học nên về giá trị sưu tầm không quí và lớp mạ tối đa là 5 micron và có thể mỏng hơn còn tùy. Do đó khi đeo lớp vàng sẽ phai từ từ (không tróc hay bong).

2. Gold filled hay Rolled hay Laquer hay Overlay đều là một, không biết gọi thế nào cho chính xác nhưng có lẽ gọi là bọc hay khảm) và tiêu chuẩn của đồ trang sức để được dán nhãn này không phải là lớp bọc phải dày từ 20 -> 40 micron mà là khối lượng của loại vàng đem bọc (vàng 10k, 12k, 14k hay 18k tùy) phải lớn hơn hay bằng 1/20 (5%) tổng khối lượng của vật đem bọc, còn lớp đó dày bao nhiêu ( 20, 40, 80 micron), ... là do tỷ trọng giữa loại vàng đem bọc và vật liệu nền (base metal) làm ra vật. Gold plated (mạ vàng) là dùng công nghệ mạ điện ( hay hóa học) phủ một lớp vàng lên bề mặt vật liệu nền làm ra vật, lớp này khá mỏng và thường là 5, 10,...micron.

Nói chung cả hai đều bền, Gold filled bền hơn nhưng tốn vàng hơn Gold plated khoảng 100 lần và cũng đắt hơn. Còn xi mạ ( Gold tone) là dùng công nghệ mạ phủ một lớp kim loại có màu giống vàng nhưng không phải vàng (vàng hóa học) dày 5, 10, .. micron lên bề mặt vật liệu, cái này không bền lắm, hay bị bay màu khi sử dụng nhưng rẻ hơn.

== >  Micrômet : 1/1000000 mét. Cũng được gọi là Micrômet Milimet là một đơn vị đo chiều dài trong hệ mét, tương đương với một phần nghìn mét (đơn vị chiều dài cơ sở theo SI ).

 


Nội dung đang cập nhật

Tư vấn

8 Điều không nên làm để có một đôi mắt khỏe mạnh, thị lực tốt

1; Đeo kính áp tròng khi ngủ. Có 2 loại kính áp tròng được FDA (Cục thực phẩm dược phẩm Mỹ) chứng nhận được sử...


Hãy làm theo 7 bước sau đây để có đôi mắt tinh tường nhất

Những bài tập tăng cường thị lực này vô cùng đơn giản và bạn có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi đấy! Sự...


Femtosecond LASIK là gì ?

LASIK là phẫu thuật khúc xạ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi năm toàn cầu có khoảng 4 triệu trường hợp LASIK...


Ortho-K là gì?

Orthokeratology (Ortho-K) là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm, kính có khả...


Cách đọc đơn kính thuốc

Hiểu đúng đơn kính thuốc của mình cũng là một cách kiểm soát sự gia tăng độ cận của bản thân cũng như kiểm...


10 LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG KÍNH ĐA TRÒNG LẦN ĐẦU

Mắt kính đa tròng vỗn dĩ là loại kinh khó làm quen nhất so với các loại kính thuốc khác bởi vì chúng bắt...


Cách bảo quản và vệ sinh kính mắt

Trong bài viết trước chúng tôi đã gửi tới các bạn một số những lưu ý khi sử dụng và bảo quản kính mắt về kỹ...


Cách đeo kính áp tròng thành công cho người mới sử dụng

CÁCH THÁO VÀ LẮP TRÒNG :  Chuẩn bị lắp tròng Luôn luôn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lắp kính...


Xem thêm >>>

Kết nối với chúng tôi

Video kính mắt

Chứng nhận